Xe 29 chỗ chở 97 Khách Lên Cho Kịp Ngày Làm Sau Mùa Lễ

02/05/2019

Nói về xe khách 29 chỗ chở 93 khách dịp nghỉ lễ vừa qua (chở quá 310% tải trọng), ông Phó cục trưởng Cục CSGT (Bộ Công an) thừa nhận đây là trường hợp rất hiếm, hy hữu.

Sau khi xem xong video về ôtô 29 chỗ nhồi nhét đến 93 hành khách dịp nghỉ lễ vừa qua của nhà xe Phượng Hưng, thượng tá Đỗ Thanh Bình - Phó cục trưởng Cục cảnh sát giao thông (Bộ Công an) chia sẻ đây là trường hợp rất hiếm và hy hữu.

Cùng TVAUDIO.VN xem video nhé "Nguồn Zing.vn"

"Nhiều năm nay tôi chưa từng thấy xe khách 29 chỗ nào chở quá 310% tải trọng cho phép", thượng tá Bình nói.

Ông cho biết, đây là hành vi vi phạm nghiêm trọng quy định về kinh doanh vận tải, có nguy cơ mất an toàn giao thông rất cao.

Cục CSGT đã yêu cầu tổ công tác Phòng tuần tuần tra, kiểm soát hoàn tất hồ sơ vi phạm để ra quyết định xử phạt đối với đơn vị chủ quản phương tiện này trong ngày 4/5.

Theo thượng tá Đỗ Thanh Bình, những đợt nghỉ lễ dài ngày như 2/9, Tết Nguyên đán trước đó, tình trạng xe khách nhồi nhét khách chủ yếu quá 20-50%, có ít xe vượt 100% tải trọng. Xảy ra tình trạng này do lượng khách quá lớn trong khi số xe vận tải không đáp ứng đủ dẫn đến tình trạng nhồi nhét, đặc biệt các tuyến liên huyện, tỉnh.

Phải chăng cảnh sát giao thông địa phương (tuyến huyện, tỉnh) không quyết liệt xử lý xe nhồi nhét? Trả lời câu hỏi này của , vị Phó cục trưởng cho rằng không thể đánh giá được vì còn phụ thuộc nhiều yếu tố.

Ông Bình nói, lực lượng tuần tra, xử lý vi phạm có hạn trong khi xe phương tiện nhiều không thể dừng kiểm tra 100% phương tiện trên đường. Những ngày cao điểm, giờ cao điểm, cảnh sát ưu tiên phân luồng, chống ùn tắc. Trong khi đó, các phương tiện vi phạm thường đi đường tránh chốt né tránh hoặc báo chốt. 

Cục CSGT khuyến cáo người dân cần phản ánh tới lực lượng chức năng khi phát hiện xe nhồi nhét, tăng giá vé như thông báo 12 đường dây nóng của Ủy ban ATGT quốc gia. Đồng thời, từ chối xe nhồi nhét và vào bến mua vé tránh tình trạng trên.

 


Tin liên quan

Từ khóa: xe khách chở quá tải

Viết bình luận

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký trước khi bình luận

0948777389