Vũ Khí Âm thanh LRAD

03/06/2019

Vũ Khí Âm thanh LRAD 

Ai đã từng có những kỷ niệm buồn, một mối tình cũ, đều hiểu rằng những âm thanh xưa cũ có thể gây tổn thương tâm hồn đến mức nào. 

Nhưng ít ai biết được rằng, âm thanh cũng có thể được sử dụng làm vũ khí, với hiệu quả không hề dễ chịu chút nào với những mục tiêu nó nhắm tới.hãy cùng TVAUDIO tìm hiểu nào...

Vũ Khí Âm thanh LRAD 

Thiết bị âm thanh tầm xa là thứ đã từ lâu được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Nó có thể được sử dụng để phòng trộm, hoặc cũng có thể dùng để trấn áp những người biểu tình. Hãy hình dung một chiếc còi báo động, với cường độ, tần số và thời gian đều được khuếch đại lên gấp khoảng…100 lần.

Hiệu quả nó tạo ra là ngay tức khắc: chóng mặt, đau đầu, buồn nôn, mất thăng bằng, và thậm chí có thể ngất lịm và điếc tạm thời, nếu đôi tai của bạn chưa bao giờ làm quen với một thứ kinh khủng đến thế.

 

Hãng sáng chế ra thiết bị này cũng tự tin khẳng định rằng, nó có thể được ứng dụng trong nhiều tình huống khác nhau. Một trong số đó là việc thiết lập hàng rào âm thanh bảo vệ con người trước thú dữ.

Thiết bị âm thanh tầm xa và những công nghệ tương tự thế đã xuất hiện trên thị trường từ những năm 2000. Trong tương lai, các nhà khoa học đang nỗ lực để biến các tác động của âm thanh thành một dạng năng lượng thực thể, có thể giúp tạo ra những tác động thực lên các vật thể nó nhắm đến.

Tương lai đó đã đến rất gần, khi mới đây, các nhà khoa học đã cho công bố nghiên cứu sử dụng âm thanh để di chuyển vật thể. 

 

Bằng cách dùng các dạng âm thanh với tần số đặc biệt, họ đã thành công trong việc lưu giữ các hạt vật chất trên không trung. Trong tương lai, các nguồn âm thanh này sẽ rất hữu dụng trong việc điều trị hướng đích, nhắm tới các cơ quan nội tạng, hoặc các khối u ở vị trí xác định. Còn với chúng ta, việc phóng chùm âm thanh vào địch thủ như những gì mà Banshee đã làm trong bộ phim X-men hẳn sẽ trở thành hiện thực trong tương lai rất sớm mà thôi.


Tin liên quan

Từ khóa: Vũ Khí Âm thanh LRAD

Viết bình luận

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký trước khi bình luận

0948777389