Vỡ phổi do hát karaoke với giọng quá cao

20/08/2019

Hát karaoke với giọng quá cao không tốt cho sức khỏe

"Đôi khi chúng ta hay đi karaoke uống những cốc bia vào cảm thấy có hơi sức và bắt đầu hát liên tục thậm chí hát những nốt nhạc cao các bạn cũng gồng sức cố gào hát tạo áp lực nhiều lên các bộ phận thanh quản, ngực, họng, miệng gây ảnh hưởng trực tiếp tới thân thể " 

TVaudio xin nhắn nhủ tới các bạn nên kiểm soát giọng hát của mình, phải tập luyện bài bản trường lớp sách vở tránh việc hát nốt cao quá nhiều gây hại cho sức khỏe. 

Bài viết dưới đây là 1 câu chuyện có thật về 1 người bên Trung Quốc.

Ông Wang, 65 tuổi người Trung Quốc, đang liên tiếp hát những ca khúc có nốt cao bỗng nhiên cảm thấy khó thở, lưng trái đau nhói.


Là người yêu thích ca hát, từng hát những ca khúc có âm vực cao như vậy, lần này ông không thể lên được nốt cao nhất trong bài. 

"Tôi bỏ qua cảm giác khó thở đau lưng và tiếp tục hát vì trên đà phấn khích. Về nhà, cơ thể rất bất ổn, tôi phải nhập viện ngay sáng hôm sau", ông Wang kể lại.

Bác sĩ Peng Bin-fei, khoa Cấp cứu Bệnh viện Nam Xương, tỉnh Giang Tây, kết luận ông Wang bị vỡ phổi, tràn dịch màng phổi do hát nốt cao quá nhiều. Ông Wang thú nhận đã hát liên tiếp 10 ca khúc có những nốt rất cao, một việc chưa có tiền lệ đối với ông.

Câu chuyện của ông Wang được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội Trung Quốc. Đa số bình luận thể hiện sự ngạc nhiên khi biết một người có thể bị vỡ phổi do hát quá cao trong thời gian quá lâu. Một tài khoản bình luận: "Tôi chưa bao giờ tưởng tượng được điều này có thể xảy ra và cảm thấy mình thật may mắn khi có một giọng hát trầm".

Bác sĩ Peng Bin-fei khuyên ông Wang và mọi người chỉ nên hát karaoke trong khoảng hai tiếng đồng hồ rồi nghỉ dưỡng sức.


Tin liên quan

Từ khóa: Vỡ phổi do hát karaoke với giọng quá cao, tin tức hay, tin tức âm thanh, tin tức nổi bật, hát karaoke nhiều, hát quá cao, hát nhiều, hát liên tục, tin tức âm thanh, tin tức sự kiện âm thanh

Viết bình luận

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký trước khi bình luận

0948777389