Lắp đặt Phòng Karaoke Chuyên Nghiệp về Âm Thanh LH: 0948 777 389

09/05/2019

 

✅Uy Tín

✅Chất Lượng

✅Bảo Hành Tốt

✅Luôn Cập Nhật Mới
 

Miễn Phí 20M dây, Công Lắp Đặt, Lân Cận Sài Gòn -> hỗ trợ giao hàng miễn phí.

 

 

Lắp đặt Phòng Karaoke Chuyên Nghiệp về Âm Thanh LH: 0948 777 389

 

Nhiều người cho rằng dàn âm thanh chuyên nghiệp, dùng trong các phòng karaoke kinh doanh V.I.P thường có kết cấu phức tạp, nhiều thiết bị, và rất khó phối phép. TVAUDIO giới thiệu những thiết bị cơ bản và lưu ý cần thiết khi lựa chọn để mang đến một dàn âm thanh hoàn chỉnh nhất. Đây là thông tin hữu dụng dành những người đang tập tành nghiên cứu về lĩnh vực âm thanh karaoke tham khảo.

Một dàn âm thanh chuyên nghiệp bao gồm những thiết bị cơ bản như: thiết bị khuếch đại tín hiệu (power amplifier), thiết bị cân chỉnh âm thanh (mixer), nguồn âm (đầu karaoke, micro), loa (loa Full range, loa Sub).

1. Thiết bị khuếch đại tín hiệu

Thiết bị khuếch đại tín hiệu âm thanh thường thấy trong các dàn karaoke gia đình là amply. Tuy nhiên đối với những không gian phòng karaoke có diện tích lớn, cường độ hoạt động cao, các chuyên gia âm thanh thường khuyên dùng power amplifier (cục đẩy công suất). Với khả năng khuếch đại tín hiệu mạnh mẽ, hiệu suất làm việc cao và trang bị mạch bảo vệ quá nhiệt, quá dòng tiên tiến, những thiết bị này đáp ứng hoàn hảo yêu cầu của một dàn karaoke kinh doanh.

2. Loa

Một dàn âm thanh bất kỳ nói chung và âm thanh hội trường nói riêng đều không thể thiếu loa. Đây là thiết bị cuối tuyền tải âm thanh đến tai người nghe. Trên thị trường ngày nay có rất nhiều loại loa karaoke, với nhiều chủng loại và xuất xứ khác nhau. Chính vì thế, hãy xác định rõ nhu cầu của bạn trước để lựa chọn sản phẩm phù hợp, tránh lãng phí tiền bạc nhưng lại không đem đến hiệu quả như mong muốn.

3. Thiết bị cân chỉnh âm thanh

Không giống như amply tích hợp cả vai trò khuếch đại âm thanh và bộ trộn tiếng trong một sản phẩm. Power amplifier chỉ có chức năng chính là khuếch đại âm thanh ra loa. Chính vì thế, để có thể cân chỉnh âm thanh, cắt giảm những phản hồi không đáng có, người ta sử dụng thêm một thiết bị nữa, được gọi là mixer. Khi tín hiệu âm thanh đi qua mixer, thiết bị này sẽ giúp người dùng thực hiện các thao tác điều chỉnh và kiểm soát tín hiệu. Các mixer kỹ thuật số được tích hợp thêm các chức năng như cắt các tần số không cần thiết, hạn chế và triệt bỏ tiếng hú, cho chất âm hoàn hảo.


4. Nguồn âm

Nguồn âm nghe có vẻ là một khái niệm khó hình dung nhưng nó lại rất quen thuộc với đời sống thường ngày. Đó là những thiết bị đóng vai trò làm nguồn phát âm thanh trong một bộ dàn âm thanh. Thực tế những nguồn phát hay gặp nhất chính là micro, các loại đầu DVD, CD, các loại nhạc cụ như guitar, organ, piano điện...

 


Tin liên quan

Từ khóa: Lắp đặt Phòng Karaoke Chuyên Nghiệp về Âm Thanh LH: 0948 777 389

Viết bình luận

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký trước khi bình luận

0948777389