Canh Bệnh Hiếm Về Âm Thanh Nhỏ Làm Người Đàn Ông Hoảng Sợ

12/08/2019

Hội chứng kỳ lạ khiến người đàn ông mất kiểm soát khi tới rạp chiếu phim

Sợ hãi và chán ghét tiếng động dù chỉ một âm thanh nhỏ nhất, người đàn ông ngỡ ngàng khi phát hiện ra đó là một căn bệnh.

Hội chứng sợ nhện, hội chứng sợ ánh sáng,…là được liệt vào danh sách những căn bệnh kỳ lạ chưa có lời giải đáp, cách tốt nhất để chữa trị chính là liệu pháp tâm lý.

Hội chứng sợ âm thanh cũng không nằm ngoài cuộc chơi, chúng sẽ khiến bạn trở nên sợ hãi với bất kỳ âm thanh nào dù là tiếng thở của người đối diện, điều ấy khiến người mắc bệnh gặp rất nhiều khó khăn trong việc giao tiếp.

Derrol Murphy, 41 tuổi, đến từ San Diego, Mỹ, một CEO của một công ty chuyên thiết kế đồ hoạ, là bệnh nhân như vậy.

Đã 4 năm nay, người đàn ông này không nói chuyện với gia đình của bởi vì tiếng nhai thức ăn và hắng giọng khi nói chuyện của các thành viên khiến anh sợ hãi, mất bình tĩnh và có thể gây chiến. 

Anh cho biết thậm chí ngay cả âm thanh phát ra từ tiếng bấm bút cũng có thể khiến anh nổi cơn tam bành xông đến tấn công đồng nghiệp.

Thứ âm thanh đó khiến cho Derrol Murphy cảm thấy vô cùng bực bội và khó chịu, thậm chí nó có thể khiến anh không kiểm soát được cơn giận dữ của mình.

Mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn, Derrol Murphy không thể đến nơi đông người, đặc biệt là rạp chiếu phim chỉ vì anh sợ tiếng mọi người nhai bỏng ngô. Chính vì những điều đó nên Derrol Murphy không có bạn gái hẹn hò trong nhiều năm trời.

Derrol tâm sự với tờ Mirror rằng: "Tôi nghĩ rằng mình đã bị điên trong nhiều năm. Những tiếng động nhỏ khiến tôi ngay lập tức cảm thấy tức giận. Nhiều người không hiểu điều này và tôi cũng không biết phải giải thích như nào".

"Nó ảnh hưởng đến các mối quan hệ của tôi, đặc biệt là những người tôi đã hẹn hò và cả gia đình nữa. Tôi không phải là một người năng nổ, tiếng ồn chỉ làm tôi thấy tức giận hơn. Tôi đã phải đi ra ngoài trong buổi hẹn hò vì tôi nghe thấy âm thanh mà đối phương nhai thức ăn. Tiếng nhai là một trong những tiếng động tôi nghe thấy mọi nơi mọi lúc. Nếu tôi ở trong một nhà hàng, tôi nghe thấy giọng nói của người khác và sau đó là tiếng dao kéo, nó sẽ làm tôi phát điên", anh Derrol Murphy chia sẻ thêm.

Các tình trạng trên của Derrol Murphy được các nhà khoa học gọi là hội chứng misophonia, một tình trạng hiếm gặp gây ra bởi những tiếng động nhất định làm phát sinh những phản ứng cảm xúc cực đoan.

Misophonia theo nghĩa đen có nghĩa là "sự thù ghét âm thanh", nó được chính thức đặt tên vào năm 2000 để chỉ những cảm xúc, suy nghĩ và phản ứng vật lý tiêu cực được kích hoạt bởi những âm thanh cụ thể và nhất định.

Misophonia không được phân loại là một tình trạng thính giác hoặc tâm thần, không có tiêu chuẩn chẩn đoán và có rất ít nghiên cứu về mức độ phổ biến hoặc cách điều trị.

Thế nhưng, bất chấp hội chứng rối loạn của mình, Derrol giờ đây đang tận hưởng một mối quan hệ hạnh phúc với anh chàng Kurt Vin, 41 tuổi.

Kurt Vin được làm quen với các cảnh bảo rằng khi nào Kurt tạo ra tiếng động khiến Derrol bất thường thì ngay lập tức anh phải tránh đi vì rất có thể Derrol đang trong trạng thái hung hăng, hiếu chiến và sẵn sàng chiến đấu vào bất kỳ lúc nào!


Từ khóa: Bệnh Lạ Trên 1 Người Đàn Ông nghe được âm thanh nhỏ nhất cũng sợ hãi, bệnh hiếp gặp, tin tức âm thanh, tin nóng hỏi, tin hay mỗi ngày, tin hữu ích, tin 24h, âm thanh kinh hãi, âm thanh đáng sợ

Viết bình luận

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký trước khi bình luận

0948777389